Xuất hiện giải đấu thành công nhất lịch sử Đột Kích

Giải chung kết thế giới Đột Kích – CFS Grand Finals đã chính thức đi vào lịch sử làng game khi cán mốc kỷ lục 37,5 triệu người theo dõi trên khắp hành tinh. Theo đó, NSX Smilegate đã gửi thông cáo báo chí chính thức công bố những con số đáng ngạc nhiên về giải đấu này vừa được diễn ra tại Tây An – Trung Quốc.

Cùng với sự quan tâm hợp tác đầu tư từ các quốc gia và nhà sản xuất, lượng khán giả của Esports Đột kích toàn cầu tăng trưởng một cách kinh ngạc, chỉ tính riêng lượng người theo dõi, CFS Grand Final 2017 đã tăng gấp đôi so với năm 2016. Bên cạnh đó, các trận đấu của giải cũng được truyền hình trực tuyến trực tiếp với 6 ngôn ngữ khác nhau bao gồm: Tiếng Anh, Trung, Bồ Đào Nha, Việt Nam, Tây Ban Nha và Nga trên các trang mạng xã hội như Youtube, Twitch TV, Facebook cùng nhiều nền tảng Streaming khác đã mở rộng việc nội địa hoá các nội dung eSport của tựa game này tên khắp thế giới. Chỉ riêng cơ cấu giải thưởng với tổng số tiền lên tới 850.000 USD cũng đã đủ để thu hút đông đảo sự quan tâm của người hâm mộ.

Theo thống kê của Asiantop 10 – trang web chuyên viết về cách chơi roulette, tại nước chủ nhà Trung Quốc, số người xem và theo dõi thông tin về giải đấu đã tăng 44% so với năm ngoái, còn ở Việt Nam, đội tuyển xuất sắc EVATEAM đã mang vinh quang về cho nước nhà khi đạt giải Á quân chung cuộc, kéo theo số lượng người theo dõi lên tới 300%, đủ để cho thấy sự quan tâm của cộng đồng game thủ đối với giải đấu.

Với những con số như trên đã chứng minh được sức hút mạnh mẽ của Đột Kích trong việc tổ chức các giải đấu game eSport chuyên nghiệp và là cột mốc đáng nhớ của tựa game này trên chặng đường phát triển về sau.