Vết dớp của các game Naruto vẫn chưa phai

Sau một giai đoạn phát triển và có những thành công nhất định, nhưng đến hôm nay có vẻ như trò chơi đề tài ninja và naruto vẫn không thể thoát được vết dớp và đang có nguy cơ biến mất thêm lần nữa.

Liên tiếp trong 2 tháng qua, làng game nước nhà đã đón nhận đến 3 cái tên mới ở mảng nội dung này là Naruto,Naruto Đại Chiến và Ninja school. Trong giai đoạn đầu ra mắt, nếu không kể những vấn đề nhỏ phát sinh bên ngoài về hạ tầng kỹ thuật, nhìn chung cả 3 sản phẩm này đều có khởi đầu tương đối suôn sẻ với lượng người chơi tham gia khá đông và ổn định. Các server mới được mở đều đặn trong những ngày đầu tiên, trong đó ấn tượng nhất phải kể đến Naruto với trên 20 server tại các cổng game lớn chỉ sau 1-2 tuần ra mắt.

ninja
Game online Naruto tại VN đã “nở mày nở mặt” phần nào sau cái chết của các “tiền bối “trước đó.

Thành công bước đầu của những trò chơi Naruto này đã phần nào ấn tượng của game thủ Việt về cái dớp đen đủi của đề tài này tại Việt Nam. Trước đó vào nửa đầu 2013, có đến 2 trong số 3 webgame lấy đề tài Naruto đã phải đóng cửa là Pockie Ninja (VTC Game) và Naruto Online (FPT Online) vì nhiều lý do khác nhau. Dù lượng fan Naruto ở VN được cho là tương đối đông đảo song ở thời điểm đó, chắc chắn nhiều người nghĩ sẽ rằng, chú Ninja tóc vàng sẽ khó có cửa quay trở lại VN.

Tuy nhiên thời gian gần đây, thành công ngắn ngủi của hai trong số ba game Ninja vừa ra mắt là Naruto và ninja school, ninja đại chiến bất ngờ bị dội một gáo nước lạnh khi cả 2 trò chơi này đều gặp sự cố ngoài ý muốn. Cụ thể cách đây vài ngày, toàn bộ hệ thống server của Naruto bỗng nhiên bị sập một cách khó hiểu. Bất chấp nỗ lực xử lý nhanh chóng của NPH 1258, cộng đồng game thủ trò chơi này vẫn tỏ ra rất bức xúc. Bản thân NPH thì cho rằng, họ đã bị hacker từ các công ty đối thủ “chơi xấu”.

Naruto gặp hạn đã đành, song ngay đến cả đối thủ Naruto Đại Chiến cũng không may mắn hơn là bao. Khi vừa được cho mở cửa không lâu, NPH Young World của trò chơi này bất ngờ bị “dính phốt” khi gặp rắc rối với cơ quan chức năng về vấn đề giấy phép phát hành tại Việt Nam cùng một đơn vị phát hành nhỏ khác. Dù trên thực tế, hầu như tất cả các trò chơi mới ở VN hiện nay đều không có giấy phép phát hành song có thể nói, việc Naruto Đại Chiến bị đưa “lên thớt” được xem là đòn đánh chí mạng vào NPH cũng như cộng đồng trò chơi này. Công tác quảng bá và vận hành của game nhiều khả năng sẽ khó có thể được suôn sẻ trong thời gian tới.

ninja1
Có vẻ như số lận đận của các game Naruto tại VN vẫn chưa thể chấm dứt.

Không gặp sự cố nghiêm trọng như 2 trò chơi kia, Ninja Huyền Thoại được cho là “dễ thở” hơn cả. Tuy nhiên, bản thân trò chơi này chỉ là bản sửa đổi và bổ sung của một webgame Naruto đã cũ kỹ là Shinobi Online. Sự khác biệt mang tính hành động của trò chơi cũng chỉ bộc lộ ở những level cao từ 4x-5x trở lên. Đây rõ ràng là một hạn chế không nhỏ của Ninja Huyền Thoại khi đa phần game online hiện nay thường chỉ giữ chân được game thủ khi kích thích họ vượt qua được 15-30 phút đầu tiên bước vào game, hay nói cách khác là đủ sức tạo ấn tượng tốt ban đầu cho người chơi. Do đó, để Ninja Huyền Thoại có thể vươn tới thành công lâu dài chắc chắn là bài toán không dễ giải của NPH Asiasoft.

Rõ ràng, sau hàng loạt biến cố vừa qua, một lần nữa làng game Việt lại chứng kiến số phận long đong của các game online đề tài Naruto. Liệu cái dớp đen đủi đó sẽ còn đeo bám làng game đến bao giờ nữa, câu hỏi đó chắc chắn không ai có thể trả lời chính xác. Có lẽ, Hỏa Ảnh Tật Phong Đàn – sản phẩm Naruto cuối cùng trong quý III của NPH Game5 – sẽ là liều thuốc thử hữu hiệu nhất cho những băn khoăn về cái dớp nói trên. Có lẽ chỉ sau khi trò chơi thứ 4 trong loạt game Naruto này ra mắt, chúng ta mới có thể xác định được sản phẩm nào sẽ là kẻ chiến thắng và giành được nhiều tình cảm nhất với cộng đồng fan Naruto.