Trộm tiền bị kết tội do nghiện game

[Ninja] Các thanh thiếu niên hiện nay, việc vi phạm pháp luật đã đạt đến con số đáng báo động, trong nhiều trường hợp vi phạm liên quan tới game, vi phạm vì không có tiền chơi game, đầu tư game, vi phạm vì ảnh hưởng đến những lối sống trong thế giới ảo. Tuy nhiên, trường hợp của Tiểu Tần 17 tuổi đập vỡ kính ô tô, trộm tiền của bác ruột lại là trường hợp khá đặc biệt.

Theo điều tra, Cha Tiểu Tần mắc bệnh bại liệt, sinh hoạt khó khăn nên ngay từ khi Tiểu Tần được sinh ra, mẹ cậu đã bỏ gia đình và đi biệt tích. Tiểu Tần từ đó được gia đình họ hàng nuôi dưỡng. Mặc cảm thiệt thòi và bị bạn bè xấu xúi giục, Tiểu Tần hay quậy phá, gây rắc rối, bỏ học khi chỉ học đến lớp 4. Sau khi bỏ học, Tiểu Tần được giới thiệu đi làm ở một vài nơi nhưng đều chỉ làm được một thời gian lại nghỉ và bỏ đi khỏi nhà bác qua nhà bạn là Tiểu Trương ở.

ninja schools

Tiểu Trương đã giúp Tiểu Tần vào những lúc khó khăn nhất

Cuối tháng 10, Tiểu Tần cùng Tiểu Trương đi qua nhà bác ruột, thấy xe ô tô của bác đỗ ngoài cửa, Tiểu Tần lấy đá đập vỡ kính ô tô và lấy đi ví tiền trong xe. Bác của Tiểu Tần đi báo cảnh sát, cả hai nhanh chóng bị bắt giữ. Lý giải cho hành động nông nổi của mình, Tiểu Tần ngậm ngùi nói: “Mọi người trong nhà đều không thích cháu, trong mắt họ cháu là người thừa”. Khi điều tra mối quan hệ giữa Tiểu Tần và Tiểu Trương, cảnh sát phát hiện cả hai quen biết nhau qua game nên nhiều ý kiến quy kết cả hai nảy sinh hành vi vi phạm pháp luật là do nghiện game và thiếu tiền. Tuy nhiên, chính Tiểu Trương là người đã ngăn cản (nhưng không được), đồng thời khuyên Tiểu Tần ra đầu thú. Tiểu Tần cũng phân trần: “Chỉ có trong thế giới game, cháu mới tạm quên đi phiền não. Vào những lúc tuyệt vọng nhất, các thành viên trong guild đã khuyên bảo cháu và cháu đã đi làm trở lại. Khi đi qua nhà bác, ký ức trở lại nên cháu không thể điều khiển được hành vi của mình”.

Tiểu Tần chỉ là một trong số ít các trường hợp bị quy kết là nghiện game sau khi phạm tội. Trên thực tế, có rất nhiều người chơi do hoàn cảnh khách quan như muốn xả stress, do cha mẹ chỉ suốt ngày làm việc điên cuồng mà không quan tâm đến con cái, nhiều tâm sự không có nơi nào để giải tỏa…đã chọn đam mê game nhằm quên đi những phiền não.

 (Theo gamethu.vnexpress.net)