The Walking Dead: A New Frontier tập 3: Above The Law – Chỉ là một bộ phim hay

Link: https://www.gamespot.com/reviews/the-walking-dead-the-telltale-series-a-new-frontie/1900-6416647/

Tập 3 của ‘A New Frontier’ mang đến một cách dẫn truyện mới, tuy vậy đó cũng là một điểm trừ khi mang đến cho người chơi cảm giác đây là một câu chuyện được sắp đặt từ trước, và mọi lựa chọn của họ cũng không ảnh hưởng gì đến mạch truyện. Mặc dù cốt truyện rất hấp dẫn – nhất là những khó khăn mà nhân vật chính Javi Garcia phải vượt qua đã được nâng tầm, thế nhưng do cốt truyện đã được sắp đặt sẵn nên bạn sẽ dễ cảm thấy mình đang xem một bộ phim hơn là chơi game.

http://vignette3.wikia.nocookie.net/walkingdead/images/a/a4/The_Walking_Dead_Season_3_Episode_3_Above_The_Law_Key_Art.jpg/revision/latest/scale-to-width-down/700?cb=20170323031610

Phần mới nhất của series này cũng tuân theo phong cách truyền thống của Walking Dead: một thế giới đầy zombie – nơi mà bạn không thể tin ai trừ gia đình. Tuy nhiên chỉ với những thứ đó mà Above the Law lại có thể mang đến một cốt truyện rất xuất sắc, lời thoại chất lượng, lồng tiếng và chuyển động cực kỳ hoàn hảo khiến bạn hoàn toàn bị cuốn hút vào mạch truyện. Bettingtop10 Việt Nam cho rằng, việc thiếu các lựa chọn then chốt trong game dễ khiến người chơi cảm thấy như đang ngồi ở rạp chiếu phim trong suốt 45 phút đầu game. Có khá nhiều lựa chọn cho bạn khi đối thoại trong game, nhưng sẽ không có cái nào có ý nghĩa thực sự khi mà các câu trả lời bạn sẽ nhận được chả gây ra tác động nào ví dụ như “Kate sẽ nhớ mặt mày vì chuyện này”. Tuy vậy, vào tầm giữa game thì bạn nên cảnh giác vì sẽ phải đối đầu với zombie mà không có bất kỳ một sự chuẩn bị nào.

Về cuối game thì nhịp độ đã được đẩy lên một bậc – sẽ có nhiều thử thách đến từ cả zombie lẫn những người sống sót khác đòi hỏi bạn phải khá cẩn thận. Chỉ cần một chút khéo léo, bạn có thể vượt qua mọi vấn đề khá dễ dàng; bởi dù cho cái kết khá tởm, nó lại quá dễ đoán vì các tình huống đã được nhắc đến từ trước.

http://cdn.windowsreport.com/wp-content/uploads/2017/03/The-Walking-Dead-Above-the-Law-bugs.jpg

Tóm lại thì phần 3 này chủ yếu là cung cấp thêm thông tin về mạch truyện chính và để các game thủ hóng phần 4. Tuy có cải tiến về chất lượng hình ảnh như nhân vật sống động hơn, các khung cảnh căng thẳng và không kém phần bạo lực, Above the Law chỉ có thể được coi là một bộ phim mà bạn có thể tương tác được chút ít, bởi vốn dĩ mọi thứ bắt buộc phải đúng theo như kịch bản thì phần 4 mới ra mắt được.