Tân Long Chi Truyền Kỳ 2D ấn tượng

Tân Long Chi Truyền Kỳ là một game online 2.5D thuộc thể loại MMORPG có đề tài kỳ ảo được phát triển bởi công ty Lugood và do Free Network vận hành. Bối cảnh chính của trò chơi được dựa trên những câu chuyện thần thoại trong “Sơn Hải Kinh”, “Sưu Thần Ký”, xây dựng nên một thế giới huyễn tưởng với bối cảnh lịch sử cách đây hàng chục vạn năm thông qua một nền đồ họa có phong cách thiết kế độc đáo. Từ ngày 18 tháng 4 vừa qua, sản phẩm này đã tiến hành thử nghiệm lần đầu tiên và không yêu cầu code kích hoạt.

3 chủng tộc – nghề nghiệp chính

Trò chơi có 3 chủng tộc bao gồm Long Ngâm, Mị Linh và Phi Vũ. Mỗi chủng tộc tương ứng với một nghề nghiệp truyền thống theo hướng tanker-dps-healer, mỗi nghề nghiệp lại có 2 nhánh kỹ năng để đa dạng phát triển. Nhìn chung, phần tạo nhân vật được thiết kế rất đơn giản và chả có công năng tùy chỉnh diện mạo nào.

Đồ họa 2.5D khá lạc hậu

Về cơ bản, nền tảng đồ họa của Tân Long Chi Truyền Kỳ tương đối lạc hậu và cổ điển, các mô hình nhân vật không thực sự rõ ràng, cho dù người chơi có kéo gần camera lại thì cũng thấy rất thô với cử động gượng gạo.

Hệ thống thao tác cực đơn giản

Trò chơi có hệ thống thao tác theo kiểu cổ điển, chủ yếu là sử dụng chuột làm tất cả mọi việc, từ di chuyển, khóa mục tiêu quái vật… Bên cạnh đó, trò chơi cũng sử dụng cơ chế chiến đấu target xưa cũ, tổng thể chiến quá trình chiến đấu diễn ra tương đối chậm chạp nhưng bù lại thì kỹ năng nhân vật được thực hiện tương đối đẹp.

Kỹ năng và trang bị có móc nối với nhau

Cách thiết lập kỹ năng gắn kết với trang bị có thể coi là một điểm thiết kế rất độc đáo ở Tân Long Chi Truyền Kỳ. Mỗi món trang bị sẽ có 5 điểm thông dụng kỹ năng, một hệ kỹ năng khởi đầu có 5 điểm thông dụng, giới hạn là 20 điểm thông dụng, cứ 5 điểm thì mở khóa 1 kỹ năng, phân chia thành sơ cấp, trung cấp và cứu cấp. Do đó, người chơi cần lựa chọn nên sử dụng hệ kỹ năng và vũ khí nào cho thích hợp, bởi mỗi chủng tộc đều có 2 dạng vũ khí tương ứng với 2 hệ kỹ năng.

Hệ thống nhiệm vụ chính

Cốt truyện trong game diễn giải một câu chuyện mang đậm tính thần thoại hư ảo hồng hoang với nhiều điểm tương đồng cùng hàng tá tác phẩm tiểu thuyết mạng thời gian gần đây, nhưng các nhiệm vụ lại không có mấy sự đa dạng, chủ yếu vẫn là đánh quái, thu thập và tìm NPC.

Hệ thống bang phái

Hệ thống bang phái trong game có nhiều điểm tương đồng với những sản phẩm khác cùng thể loại ở Trung Quốc. Sau khi tự mình thành lập hoặc gia nhập vào một bang phái, người chơi có thể thực hiện các nhiệm vụ đặc thù như áp tiêu, bái thần tương đối thú vị.

Hệ thống hoạt động phụ bản

Các phụ bản trong game được thiết kế tương đối nhàm chán và không có gì đặc sắc, chủ yếu là vào đó để treo máy giết quái lên kinh nghiệm. Tất nhiên trong phụ bản cũng có boss để người chơi tiêu diệt.

Tổng kết

Tổng thể mà nói, Tân Long Chi Truyền Kỳ là một game online 2.5D có chất lượng trung bình và tỏ ra khá lạc hậu. Trò chơi có nền tảng đồ họa tương đối xấu và cổ điển, sử dụng cơ chế chiến đấu target, thao thác điều khiển đơn giản và với những công năng auto hỗ trợ.