Ninja biết kêu ai khi trong Dragonica vì bị neft

Sau hai tuần ra mắt phiên bản Galaxy, cộng đồng game thủ Dragonica dường như không dứt bàn tán về vấn đề thay đổi cân bằng class nhân vật trong game.

Ở phiên bản cập nhật lần này, NPH đã mạnh dạn điều chỉnh lại hệ thống cân bằng class trong game. Mặc dù đã được dự báo từ trước, những điều chỉnh này vẫn khiến không ít game thủ bị “shock”. Một trong những class nhân vật đăng đàn than vãn nhiều nhất phải kể đến Ninja.

Trước khi phiên bản cập nhật, Ninja là một trong hai class nhân vật được đánh giá là mạnh nhất trong Dragonica. Đây cũng là class được game thủ lựa chọn nhiều nhất bởi những ưu điểm như khả năng “hit & run”, skill dame cao. Thậm chí nhiều game thủ còn đùa rằng: “Ninja ở đâu phải lén lút rình rập, thoắt ẩn thoắt hiện, chứ ở xứ Rồng này có thể vừa đi hiên ngang vừa tung skill phá combat, lao vào đám đông chiến như siêu nhân”. Chính bởi đã quen là tầng lớp “bá đạo” nên khi bị giảm khả năng né, khóa khả năng độn thổ và tàng hình, các Ninja đồng loạt kêu than.

Ngược lại với Ninja, các class khác trong game lại có cái nhìn khá cởi mở về việc NPH cân bằng lại theo chiều hướng này. Thậm chí nhiều thành viên đã lên tiếng bày tỏ sự ủng hộ của mình dành cho phiên bản cập nhật. Game thủ Yufia đưa ra nhận định: “… Fix thế này là hợp lý rồi. Giờ mới thấy cái gọi là cân bằng. Giờ không có né nữa thì phải nghĩ cách đánh làm sao để ít bị trúng đòn ấy các bạn trẻ ạ. Mình thấy các bạn chơi ninja trong Guild mình vẫn chơi bình thường, vẫn pvp bình thường. Mình là mình chúa ghét cái kiểu ỷ né cao, hùng hục lao vào đánh không cần suy nghĩ.”

Mỗi lớp nhân vật trong game đều có những điểm mạnh – yếu, cách chơi đặc thù riêng và mang lại những giá trị khác biệt. Những điều chỉnh lần này là một việc nên làm để tạo dựng một sân chơi bình đẳng hơn, giúp các game thủ trải nghiệm và khám phá được phiên bản một cách hoàn chỉnh nhất.

Vấn đề cân bằng giữa các lớp nhân vật không chỉ là vấn đề của riêng Dragonica. Trên thị trường game online hiện nay, không nhiều sản phẩm dám đảm bảo hay khẳng định chắc chắn về sự cân bằng trong game của mình. Không rõ sắp tới Dragonica có điều chỉnh gì nữa không, nhưng hi vọng nhiều game thủ đang chơi Ninja sẽ không bỏ game vì sự điều chỉnh vừa rồi.