Như thế nào mới được gọi là tinh thần đồng đội

Trong các thể loại game, đặc biệt là thể loại chiến đấu như ninja school, với thể loại như vậy, tình đồng đội sẽ đặt lên hàng đầu, nhưng đôi lúc chính người trong đội thay vì đổ lỗi cho đồng đội, chửi đồng đội, hãy cùng ngồi lại và xem chúng ta thiếu điểm gì và tại sao lại thua cuộc, dù chỉ là trò chơi, nó cũng giống như cuộc đời thật

Nếu giá trị của lòng dũng cảm là sức mạnh để vượt qua mọi khó khăn, thì teamwork (tạm dịch: sự phối hợp đồng đội) chính là keo dính để gắn kết mọi yếu tố tạo nên chiến thắng. Khi chơi game, không gì tuyệt vời hơn là tìm được những đồng đội như ý.

Đồng đội vừa ý, là những kẻ có thể….điên giống như bạn.

Hầu như tất cả các tựa game nổi tiếng và phổ biến đều có một điểm chung, đó là ưu tiên teamwork. Phần chơi đơn trở thành màn chào hỏi, làm quen với gameplay, trong khi phần chơi mạng, chơi chiến dịch nhưng phối hợp nhiều người lại trở thành điểm nhấn chính. Rất nhiều dòng game đã thành công với hướng đi này, chúng ta có thể kể đến một vài cái tên nổi bật như Battlefield, Call of duty hay Command and conquer, hoặc đơn giản là một Dota hay League of legends. Không phải ai cũng hiểu giá trị của teamwork, hoặc đã tận dụng hết tất cả ưu điểm của nó để mang lại thắng lợi cho bản thân mình và đồng đội. Do đó nhiều khi chiến trường trong game lại trở thành cuộc ganh đua ngầm giữa các thành viên trong một đội. Chúng ta vô tình ngáng chân nhau, tìm mọi cách để có được điểm số tốt hơn đồng đội, và vô tình làm giảm đi những giá trị mà nhả sản xuất muốn gửi gắm vào game.

ninja1

Điều đầu tiên ngăn cản sự phối hợp đồng đội, luôn là vấn đề kiềm chế cảm xúc giữa các thành viên trong cùng một phe. Thực tế cho thấy là có rất nhiều người khó có thể kiềm chế cảm xúc của mình một cách hiệu quả. Họ tức giận vì điều gì? Lỗi xảy ra có thể do họ, do đồng đội hoặc có thể phe đối phương chơi tốt hơn họ. Khi không thể xả được tức, họ thường bỏ cuộc. Ở Việt Nam, cụ thể là với Liên Minh Huyền Thoại, bỏ cuộc – hay còn được gọi là Ragequit đang là một trào lưu rất thịnh hành, khi mà với vài trăm nghìn bỏ ra bạn có thể leo lên những bậc xếp hạng rất là cao khi mà không phải cố gắng một chút nào. Thậm chí người chơi phải bỏ thời gian… dỗ dành, nịnh nọt để đồng đội không lao ầm ầm sang feed cho team địch, hoặc ngồi không chơi nhưng vẫn chat chửi team… như máy. Mọi cố gắng của nhà phát hành là Garena là muối bỏ biển khi mà họ không thực sự nặng tay với những người chơi có thái độ xấu. Trong khi đó người chơi chỉ biết…cầu trời mỗi khi rơi vào chuỗi thăng hạng để không gặp phải những cá nhân có thái độ xấu.

Do đó, hãy tập cách kiềm chế cảm xúc của bạn. Đứng dậy và hít thở không khí trong lành. Vươn tay vươn chân sau mỗi trận đấu sẽ giúp bạn giải tỏa căng thẳng. Điều đó vẫn còn tốt chán hơn là xả lêu đầu đồng đội. Ai cũng có cảm xúc, và bạn sẽ cảm thấy thế nào nếu động phải 1 kẻ “chửi hay như hát”? Rất là ức chế.