Làm vợ có nên kiếm nhiều tiền hơn chồng

Vợ chồng là người sẽ ăn đời ở kiếp với nhau, cùng nhau lo toan nhiều vấn đề trong cuộc sống, cùng làm kinh tế. Tuy nhiên thì việc lo kinh tế trong gia đình là việc chung của cả 2, là trách nhiệm bởi các thành viên trong gia đình chung sống với nhau chứ không phải là việc riêng của cá nhân nào.

Hiện nay có tất nhiều ý kiến trái chiều nhau liên quan đến việc trong gia đình ai nên là người kiếm nhiều tiền hơn, liệu người này kiếm nhiều tiền hơn người kia có thành vấn đề hay không. Đối với casino-tructuyen mà nói thì kiếm tiền là việc chung còn ai kiếm nhiều hơn ai, quan điểm nào đúng quan điểm nào sai còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau.

Người ta thường hay nói “đàn ông là nhà, đàn bà là cửa” đàn ông lo kinh tế cho gia đình thì người phụ nữ phải biết chăm sóc và vun vén nó. Theo quan niệm phương đông và truyền thống thì nó là như vậy, là người phụ nữ chỉ cần ở nhà chăm sóc con cái, lo cơm nước cho chồng con để làm hậu phương vững chắc cho người chống yên tâm công tác, yên tâm làm kinh tế. Khi đó việc kiếm tiền đè nặng lên đôi vài người đàn ông trong gia đình, kinh tế trong nhà nhe thế nào, vợ con no đủ hay thiếu thốn đều phụ thuộc vào sự cố gắng của người đàn ông.

Tuy nhiên thì với sự đổi mới trong xã hội, những suy nghĩ tân tiến cũng đi cùng và phát triển lên cùng trong cuộc sống. Những người vợ không đơn giản chỉ là những bà nội trợ nữa mà người vợ bây giờ còn giúp chồng làm kinh tế hay nói trắng ra là phụ nữ luôn biết cách độc lập về tài chính để không bị phụ thuộc vào bất cứ ai, và đương nhiên là họ vẫn lo cho gia đình, lo cho chồng con theo đúng chuẩn của một người vợ.

Cuộc sống là cuộc sống chung, tài chính cũng là của chung nên đừng phân thiệt hơn xem người nào kiếm được nhiều tiền hơn bởi chăng thì những cố gắng đó của bạn cũng chỉ nhằm mục đích mong muốn cho gia đình mình có cuộc sống tốt hơn mà thôi. Nếu có so đo, có nhìn vào thì hãy xem xem sự cố gắng của họ đã đủ chưa, và họ có thực sự cố gắng hay không mà thôi. HappyLuke cũng vậy.

Chồng kiếm được nhiều tiền hơn là một điều tốt, như vậy gia đình sẽ khá hơn, vợ con cũng sẽ đỡ vất vả hơn. Nhưng nếu như người vợ cũng tài giỏi, cũng có thể kiếm được tiền vậy tại sao phải kìm hãm, phải làm giảm đi năng lực làm việc của người ta lại. Cả 2 cùng lo kinh tế, cùng kiếm tiền xây dựng hạnh phúc gia đình một cách chính đáng thì không có điều gì phải lăn tăn cả.

Đừng vì chút sỹ diện hảo xã hội bên ngoài phong cho, đừng vì những lời châm chọc là kém hơn vợ mà làm cho hạnh phúc nhà mình vơi đi phần nào. Hãy vui mừng và hãnh diện vì mình có một cô vợ giỏi, cô vợ biết cùng mình xây dựng gia đình hạnh phúc để tè đó mà có thêm động lực, thêm sự cố gắng hơn.

Vậy nên các cô vợ ơi, nếu cơ cơ hội để kiếm tiền thì đừng ngần ngại mà bỏ qua nhé, hãy mạnh dạn, hãy cống hiến công sức của mình để cùng chồng xây tổ ấm. Bởi điều đó chỉ làm cho gia đình bạn trở nên hạnh phúc hơn mà thôi.