Game thủ ninja đoán tết Trung Thu xứ người

Tết Trung Thu, nhà nhà háo hức, các game thủ ninja school nhộn nhịp cùng chen vào cái không khí vui vẻ này, nhưng có một game thủ mang tên ‘Ninja siêu tốc” lại chọn cách đoán Trung Thu tại đến khu phố Tàu (phố Trung Hoa – PV) xem Trung thu, còn lại thì sẽ quây quần tại gia đình, cùng nhau nấu ăn, mua bánh trung thu rồi đón đêm rằm một cách khá nhẹ nhàng như vậy thôi. Năm nay, Trung thu trùng vào ngày trong tuần, vì thế trong cộng đồng ở đây cũng không có những hoạt động quy mô lớn.

Ngày mai sẽ có một bữa tiệc nhỏ tại quán ăn Việt, có sự hiện diện của những người bạn Nhật nên hiện tại, Ninja siêu tốc đang lên mạng tìm thông tin xem tối nay nấu gì cho cả nhà, coi như là “phá cỗ” sớm vậy.

Thời điểm đêm rằm càng đến gần, Ninja siêu tố càng nhớ Việt Nam, nhớ các chiến hữu ninja hơn. Dịp này vào các năm trước, thường thường, mình sẽ được hướng dẫn làm lồng đèn kéo quân, buổi tối các anh chị về nhà cùng làm xôi, gà, nấu chè. Bé hơn, lúc còn là thiếu nhi thì cứ phải tranh thủ ăn tối thật nhanh rồi lên hội quán phá cỗ, nhận phần thưởng học sinh giỏi, mấy đứa con nít nô nức rước đèn, đeo mặt nạ, súng nước, đèn ông sao đi khắp các con ngõ. Đây là cái Tết Trung thu đầu tiên của Ninja siêu tốc tại đất Nhật. Cảm xúc cũng khó tả lắm!