Game có thể hổ trợ cho ngành y

Gần đây Ngoài http://ninjaschools.net lại phát hiện thêm thông tin về thông tin game còn được sử dụng trong quá trình điều trị một số bệnh về thần kinh như Alzheimer.

Theo nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia Viện Max Planck và Bệnh viện đại học Charite St. Hedwig-Krankenhaus (Đức), não của các game thủ khi chơi game trong một khoảng thời gian nhất định sẽ được kích thích phát triển.

Nghiên cứu này được rút ra sau nhiều thí nghiệm được thực hiện tại viện. Các chuyên gia Đức đã yêu cầu 46 tình nguyện viên chia làm 2 nhóm, 23 người chơi game Super Mario 64 khoảng 30 phút mỗi ngày trong vòng 2 tháng còn 23 người còn lại sinh hoạt như bình thường. Khi so sánh với nhóm không chơi game, ảnh chụp MRI của nhóm game thủ cho thấy sự gia tăng chất xám trong não, ở phần thùy cá ngựa bên phải, vỏ não trước trán phải và tiểu não – những bộ phận gây ảnh hướng tới bộ nhớ, điều hướng di chuyển, hoạch định chiến lược và thao tác các chi.

ninja
Game có tác dụng tới não khi tác dụng trong một khoảng thời gian nhất định

Theo trưởng nhóm nghiên cứu Simone Kühn, nghiên cứu này có sẽ được ứng dụng vào y học để dùng game điều trị hoặc giảm triệu chứng ở một vài bệnh lý như tâm thần phân liệt, chấn động thần kinh sau chấn thương, thoái hóa thần kinh Alzheimer…Jürgen Gallinat – bác sĩ khoa thần kinh (đồng tác giả với nghiên cứu của Simone Kühn) cũng dẫn chứng rằng: trên thực tế, bệnh nhân dễ tiếp nhận game làm liệu pháp điều trị hơn so với việc dùng thuốc và cũng không “nhờn thuốc” khi tiếp tục sử dụng nếu mắc bệnh lại.

Theo: game8