Game cho trai “quay tay”, gái thích “khỏe ngực”?

Các để tài game lúc nào cũng nóng hỗi, đặc biệt là việc quảng cáo game, hiện nay có rất nhiều kiểu quảng được đánh giá cao, nhưng số đó chỉ đếm trên đầu ngón tay, hầu hết là dùng nhiều chiêu trò để câu khách, nhiều cách quảng cáo còn đáng lên án.

ninja school

Mấy ngày vừa qua, cộng đồng mạng game ninja school đang lan truyền một đoạn clip quảng cáo game Vương Quốc Thần Thoại với lời quảng cáo “trai phê, gái mê”. Sẽ không có gì quá để nói nếu như nội dung đoạn clip phác thảo ra một giới văn phòng khá… “bệnh hoạn” nơi mà các chàng trai luôn để sẵn trên bàn hàng đống “giấy ăn” để phục vụ cho những việc “giải trí” nơi công sở.

Xem thử đoạn clip đang gây tranh cãi:

Trong khi đó, thay vì trong những bộ trang phục kín đáo, lịch sự, các nữ nhân viên công sở trong đoạn clip có xu hướng thích “khỏe ngực” hoặc “tự sướng”. Không hiểu nhà phát hành game có định hướng truyền thông ra sao khi tái hiện một thế giới văn phòng rất “biến thái” và có thể vô tình tạo ra những tác động không tốt đối với giới trẻ.

Nên nhớ rằng để một tựa game có thể đến với người chơi và có độ lan tỏa mạnh mẽ, những người làm game phải dùng cái tâm của mình để có thể giúp game thủ thấy được những mặt tốt, mặt tích cực của giải trí chứ không phải tìm mọi cách để lôi kéo những người tò mò vào chơi. Vì kể cả khi có kéo được những người thử game vì tò mò, họ cũng sẽ ra đi nhanh như cách họ đến vậy.
ninja school1

Những người làm game hãy dùng cái tâm của mình để đưa sản phẩm đến gần nhất với người chơi