Dragonica: Nói gì về Ninja sau cơn lốc Galaxy

Sau phiên bản Galaxy, sự “thay ngôi, đổi tướng” các class lớn nhất trong lịch sử Dragonica tiếp tục là đề tài nóng hổi khi các tân binh liên tục đặt câu hỏi: liệu có nên chọn chơi Lãng tử nữa hay không?

ninja

Câu chuyện về “ông Vua” Ninja

Lãng tử là một trong 6 tuyến nhân vật chính của Dragonica có chỉ số nhanh nhẹn cao bậc nhất, chuyên về Vuốt và Đoản kiếm. Sau level 20, nhân vật này bắt đầu phân nhánh để phát triển theo dòng Sát thủ hoặc Siêu sao. Từ trước đến nay, Sát thủ (thường gọi là Ninja) vẫn luôn là lựa chọn số 1 của tất cả fan Dragonica vì chỉ số Sát thương cao, phòng thủ cực kỳ vững chãi và độ nhanh nhẹn không ai sánh bằng.

Trong cả PVE lẫn PVP, Ninja vẫn luôn thể hiện sức mạnh vượt trội nhờ tài bách phát bách trúng. Game thủduyvatung1 đã từng than rằng “Kiếm sĩ và Lãng tử sao mạnh quá, mình chơi Cung thủ level 50 mà PVP với Lãng tử hoặc Kiếm sĩ 30 mãi cũng không thắng nổi, chỉ cần dính 1 chiêu là lên đĩa, nhất là cái chiêu đánh đâu trúng đó”.

Từ trước đến nay BĐH liên tục nhận được các đơn thư yêu cầu điều chỉnh chỉ số đem lại sự cân bằng cho tất cả các dòng nhân vật. Thậm chí, không chỉ gamer Việt Nam mà người chơi ở các phiên bản quốc tế cũng tỏ vẻ ngán khi cảm giác Dragonica chỉ còn lại 2 class Ninja và Kiếm sĩ, các class khác trên đà tuyệt chủng!

Ninja đã hết thời?

Phiên bản Galaxy ra mắt là câu trả lời mà cộng đồng trông chờ suốt bao năm, chỉ số của tất cả các dòng nhân vật đã được điều chỉnh tại tất cả phiên bản quốc tế đang vận hành Dragonica. Một Ninja sát thương chí mạng tầm 1000, né tầm 800 nay đã giảm gần 1 nửa, khóa kỹ năng độn thổ, tàng hình điều này như một tiếng sét ngang tai tới những ai đang nắm trong tay class này.

Không ít người dao động trước việc có nên giữ lại Ninja không, một số tân thủ cũng băn khoăn trước đợt giảm chỉ số vừa qua. Thành viên Doni phân vân: “Tình hình là trong nick mình còn một Ninja 47 nên tính chơi lại, thế nhưng sau bản update thấy nhiều bạn kêu Ninja phế rồi hết thời, cho mình hỏi có nên quay lại với Ninja không?”
Câu hỏi này đã gặp phải một làn sóng phản ứng kịch liệt từ những người trung thành với Ninja, nhất là với những người đam mê với các kỹ năng linh hoạt, thiên biến vạn hóa của class này.

Thành viên Quanhaiphap khẳng định: “Chỉ vì fix né mà kêu Ninja phế thì nghỉ luôn đi cho rồi, không muốn tìm ra cách thích ứng thì có chơi class khác cũng thế thôi. Cứ chơi tiếp nếu bạn đã yêu thích nó”.

Mỗi tuyến nhân vật trong Dragonica sử dụng một loại khí giới riêng và có những kỹ năng khác nhau, người chơi sẽ tìm thấy điểm thú vị của nó khi nghiên cứu, tìm tòi và phát triển nó. Một Ninja giỏi và khéo léo sẽ phát huy được những tính cách và kỹ năng của một “sát thủ” thực sự kể cả khi không có sự hỗ trợ tối ưu ở các loại chỉ số như trước kia.