Đến Nhật học làm ninja

Trong văn hóa dân gian Nhật Bản, ninja là những sát thủ huyền thoại có từ thế kỷ XV. Nếu muốn được thử sức học các kỹ năng thì trại huấn luyện ninja tại thị trấn Iga là lựa chọn cho du khách có dịp đến thăm xứ sở hoa anh đào. Chính tại thị trấn bao bọc bởi núi rừng này, nhiều ninja đã thành danh và trở thành một tầng lớp quan trọng trong thời đại phong kiến Nhật Bản.

Trước khi bắt đầu học, du khách được lựa chọn trang phục áo choàng truyền thống ninja. Sau đó, tất cả phải thực hành các bài tập có độ khó tăng dần như phóng phi tiêu, leo bám trên bức tường cao 6m và đu mình trên sợi dây thừng để vượt qua sông hay các khe núi. Du khách sẽ được cấp giấy chứng nhận sau khi hoàn thành khóa học làm ninja.

ninja2

Một khóa huấn luyện làm ninja đem lại sự trải nghiệm thú vị cho bất kỳ du khách nào.

Nhưng không chỉ có thế, đến với thị trấn Iga, du khách còn được thả bộ viếng thăm ngôi đền cổ màu trắng Iga Ueno (hay còn gọi Hakuho) được xây dựng từ năm 1585. Đền Hakuho với bức tường cao 30m bao quanh, giữ kỷ lục bức tường cao nhất so với tất cả bức tường bao quanh các ngôi đền tại Nhật, với ý nghĩa tín ngưỡng ngăn chặn kẻ thù xâm nhập.

Ngoài ra, tại thị trấn còn có Bảo tàng Iga Ninja trưng bày các tài liệu về ninja từ nhiều thế kỷ qua. Các chương trình biểu diễn ninja được tổ chức thường xuyên minh chứng cho du khách thấy các kỹ thuật ám sát điêu luyện của những sát thủ huyền thoại.