Đến khi nào VLTK phiên bản 3D thu phí theo phút?

[Ninja] Hình thức thu phí này sẽ giúp các game thủ bỏ ra chi phí hiệu quả hơn, tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, VNG vẫn chưa tiết lộ bất cứ thông tin nào.

Trong buổi Hội nghị khách hàng Hành Trình 09 Năm Võ Lâm Truyền Kỳ (VLTK) vừa qua, đại diện Nhà phát hành VNG đã công bố sẽ áp dụng vận hành hình thức thu phí theo phút cho VLTK phiên bản 3D trong tháng 9/2013. Hình thức này sẽ được áp dụng theo từng cụm máy chủ riêng biệt, hoàn toàn độc lập so với những máy chủ đang hoạt động hiện tại. Tuy nhiên từ đó đến nay, Nhà phát hành này vẫn chưa có thêm một động thái nào liên quan đến vấn đề này cho dù đó chỉ là một tin vắn trên trang chủ.

Kể từ khi ra mắt chính thức cho đến nay, có thể thấy VLTK phiên bản 3D vẫn là sản phẩm có sức hút. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều người dè dặt việc quyết định có nên đầu tư vào VLTK phiên bản 3D hay không. Nguyên nhân cũng bởi vì mức phí 120.000 đồng cho 30 ngày chơi là chưa hợp lý với khá nhiều game thủ.

Thực chất mức phí này không phải là quá cao trong tình hình hiện nay. Với một phiên bản 3D đặc sắc thì việc bỏ ra khoảng 4.000 đồng/ngày thì cũng không làm khó game thủ. Tuy nhiên, nhiều người có quỹ thời gian eo hẹp sẽ cảm thấy bỏ phí khá nhiều thời gian trong ngày. Vì thế, hình thức thu phí theo phút là điều mà cộng đồng trông chờ.

Game thủ Never Stop – một sinh viên đại học cho biết: “Mình đi học cả ngày rồi, buổi tối về tranh thủ vào VLTK phiên bản 3D đi chiến trường cùng đám bạn khoảng chừng 02 tiếng là đi ngủ. Cho nên nếu mua trọn 30 ngày chơi thì có cảm giác quá phí khi không thể sử dụng hết được quỹ thời gian trong ngày.” Bạn còn bày tỏ thêm với hình thức thu phí theo phút sẽ khiến game thủ thêm gắn bó và quý trọng từng khoảnh khắc phiêu lưu trong thế giới ảo này.

ninja
Nhiều game thủ chỉ dành khoảng vài giờ mỗi ngày cho VLTK phiên bản 3D

Không chỉ có sinh viên mà cả giới văn phòng cũng có cùng nhận định như trên. Việc bỏ ra 120.000 đồng để thỏa thích tận hưởng thế giới kiếm hiệp đầy sống động này dường như vẫn chưa làm hài lòng những game thủ bận rộn công việc lắm. Người chơi Huy Tùng đã chia sẻ tại fanpage VLTK phiên bản 3D: “Mình nghĩ VLTK phiên bản 3D nên áp dụng sớm thêm hình thức thu phí theo giờ chơi giống như VLTK ngày xưa. Game thủ sẽ chủ động hơn trong việc quản lý thời gian chơi của mình.

Trong một bài phỏng vấn, khi được hỏi vì sao lại áp dụng hình thức thu phí theo phút cho từng cụm máy chủ riêng biệt, ông Mai Văn Ninh – Giám đốc sản phẩm game VLTK đã cho biết, điều này sẽ đảm bảo tính cân bằng như thiết kế ban đầu. Lý giải nguyên nhân về sự áp dụng này, ông Ninh cho hay chênh lệch về thời gian đầu tư vào VLTK phiên bản 3D trong một ngày sẽ dễ dàng làm mất đi tính cân bằng vốn có của phiên bản.

Việc áp dụng riêng hình thức một cụm máy chủ đã nằm trong tính toán của Nhà phát hành nhằm đảm bảo quyền lợi tối đa và tính cân bằng cho một phiên bản 3D hoàn mỹ của VLTK. Xét cho cùng, với thời gian khai mở hơn một tháng, rất nhiều nhân vật đã tích lũy đủ cho mình những trang bị tốt thông qua việc tham gia các hoạt động mỗi ngày. Vì thế, đây sẽ là một thiệt thòi cho những người chơi mới, chân ướt chân ráo tiến vào máy chủ cũ.

Ngoài ra, ông Ninh cũng cho biết thêm rằng VLTK phiên bản 3D chưa có phương án cho game thủ chuyển máy chủ để hội ngộ cùng bằng hữu. Vì thế, ông hi vọng người chơi sẽ cân nhắc thật kỹ trước việc lựa chọn phương thức vận hành phù hợp với mình.