Cửu Âm Chân Kinh tổ chức Đại Hội không chỉ cho kẻ lắm tiền.

Game Cửu Âm Chân Kinh là một trong những game hàng đầu của thế giới giải trí hiện nay được đông đảo các bạn trẻ yêu mến, không những thế, mới đây mình còn nghe giang hồ bàn tán với nhau về câu nói “đúng là game mobile thì có game ninja school, còn game 2d chỉ có cửu âm chân kinh “, điều đó chứng tỏ các game thủ yêu mến cửu âm chân kinh như thế nào.

Đại Hội Cửu Âm là một giải đấu trực tiếp giữa các game thủ để chọn ra người chiến thắng, khác với việc đua top trang bị, đua top thực lực hay một lý do nào khác liên quan đến con đường nâng cấp bằng vật phẩm ingame. Một giải đấu cho game online tương tự các giải đấu eSport là một điều hiếm gặp ở thị trường game Việt. NPH GOSU cũng cho biết đây không phải là cuộc thi dành cho kẻ “mạnh vì tiền”, những ai tự tin về thực lực trong game, về khả năng PvP đều có thể tham gia thi đấu ở Đại Hội.

Thể thức đấu song bại (thắng 2/3 hiệp đấu sẽ là người chiến thắng) mà Đại Hội Cửu Âm Chân Kinh thế giới diễn ra vào tháng 2/2013 sử dụng sẽ được áp dụng tại mùa giải lần này của Cửu Âm Chân Kinh. Vòng 1, là vòng đấu loại trực tiếp được chia làm 3 khi vực Bắc, Trung Nam.. Ở mỗi khu vực sẽ có sự sắp xếp Hội Quán Cửu Âm Chân Kinh theo các tiêu chí phòng máy chuẩn để game thủ thoải mái tham gia. Game thủ sẽ dùng chính nhân vật trong game của mình để thi đấu theo hai hạng Sơ Danh và Thành Danh, những người thắng cuộc cũng được chọn lọc ra từ hai hạng đấu này vì thế hoàn toàn đảm bảo công sức nỗ lực được công bằng cho game thủ.

NPH GOSU cũng xác nhận “nơi thi đấu” của game thủ trong Đại Hội Cửu Âm. Đó chính là khu vực lôi đài tỉ võ mà người chơi từng gặp ở nhiệm vụ sơ nhập.

Đây cũng là map chiến đâu mà Snail Games từng áp dụng cho game thủ của tất cả các vòng đấu tại Đại Hội Cửu Âm Chân Kinh thế giới 2013 (WAC) được tổ chức hồi tháng 3. Mỗi lượt đấu, hai game thủ ngẫu nhiên bắt cặp qua thể thức bốc thăm sẽ được đưa vào lôi đài và hệ thống sẽ thiết lập chỉ có duy nhất hai game thủ và một trọng tài được hiện diện trong map. Toàn bộ thời gian đấu (30 phút) cho mỗi trận sẽ được tường thuật trực tiếp cho tất cả người xem.

Theo nhiều kinh nghiệm chia sẻ của các game thủ từng tham gia giải đấu, tâm lý ổn định và rèn luyện PvP tốt sẽ là điều quyết định đến thành hay bại của game thủ trong vòng đấu lôi đài này. Ngoài ra, NPH GOSU cũng nhấn mạnh, đấu lôi đài là cơ hội để game thủ thể hiện rõ nhất đẳng cấp PK đích thực lẫn phô diễn tài năng sử dụng các bí kíp võ học trong Cửu Âm Chân Kinh. Đồng thời, trong vòng chung kết Đông Nam Á tại Malaysia, Cubinet cũng sẽ áp dụng cách đấu lôi đài này, vì vậy đây cũng được xem là một cơ hội tập luyện tốt cho game thủ Việt Nam để thích nghi trước khi tham gia đấu trường lớn của khu vực.

Hiện tại, danh sách đăng ký tham gia giải đấu vừa khép lại, và với giải thưởng cao nhất cho người chơi ở hạng Thành Danh là 100 triệu đồng, các game thủ đã đăng ký vẫn có thể cập nhật nội công của mình từ hạng đấu Sơ Danh lên Thành Danh trước ngày vòng đấu loại diễn ra.