Chín điều hại của rượu ancol bia mà vài người không hay biết

Rượu ancol bia ngày ngày đoàn viên và chín nguy cơ gây ra hại cho con người khó đoán

Ngoài vài tác hại dễ nhận thấy ngay lập tức sau khi uống như nhức đầu, mữa, mệt mỏi, lú lẫn, chất ancol trong rượu cồn bia còn gây ra đến nhiều bộ phận trong con người, để lại những di chứng có hại tới sức khỏe và ngay cả là tính mạng.

Sắp đến tết cũng là dịp tổng kết và rượu cồn bia được mùa… Trước khi chấp nhận đến các cuộc hẹn, mong rằng các bạn hãy lưu ý những tác dụng của rượu bia so với các bộ phẩm và chức năng trong bản thân:

1. Rượu cồn bia, vô sinh và sảy thai

Rượu ancol có thể ảnh hưởng không hay đến chức năng sinh đẻ của đấng mày râu, chúng gây xáo trộn cương dương nhất thời.
Trong dài hạn, rượu ancol làm giảm nồng độ testosterol, dẫn đến suy giảm năng lực tình dục, gây độc đối với tế bào sinh dục, do đó làm gây hại tinh trùng hoặc làm cho chúng không “chạy” đến trứng được, nên tác động đến tố chất sinh đẻ.
Uống rượu ancol cũng làm xuống tố chất sinh sản của nữ giới, dù là uống lượng nhỏ rượu, cho dù các chuyên gia chưa rõ lí do tại sao.


 Để cai rượu hãy click vào link: thuốc cai rượu boniancol
Uống lượng lớn rượu kéo dài cũng gây ảnh hưởng đến kinh nguyệt hoặc khiến cho ngừng rụng trứng. Các phụ nữ uống nhiều rượu ancol khi mang thai cũng có thể bị sảy hơn.2. Tăng thêm khả năng ung thư

Theo giáo sư Linda Bauld thuộc Trung tâm nghiên cứu thuốc lá và rượu ancol Anh Quốc, thì có bằng chứng xác đáng cho thấy rượu ancol làm tăng thêm nguy cơ mắc nhiều loại ung thư như vòm họng, thực quản, gan, ruột và ung thư vú.
Nhiều khi những người kinh ngạc về mối liên quan giữa cồn và ung thư vú. Nhưng đã có bằng cớ rất chắc chắn chứng minh mối liên hệ này. Chỉ uống 1 chai rượu ancol mỗi tuần cũng tăng thêm nguy cơ mắc ung thư vú lên 10phần trăm.
Những đồ uống có cồn như rượu cồn, bia khi vào con người thì sẽ được giáng hóa ở gan và tạo thành nguyên tố độc hại là acetaldehyde, tinh chất này làm tổn thương ADN của tế bào, vì vậy khiến cho tăng thêm khả năng bị ung thư.
Ancol cũng có liên kết với một số tác nhân gây ra ung thư khác, ví dụ vài nguyên tố độc trong thuốc lá, khiến nguy cơ ung thư có thể tăng lên nhiều lần.

3. Nguy hại với gan

Gan là bộ phận nội tạng rất quan trọng của bản thân. Cũng như tim và thận vậy, chúng ta có thể thiếu lách, thiếu dạ dày, nhưng không thể thiếu gan hay tim, thận.
Trước nhất, uống rượu ancol bia nhiều có thể khiến gan nhiễm mỡ. Nhiều người uống rượu liên tục thường có gan nhiễm mỡ, do đó ảnh hưởng đến năng lực gan.
Có một tỷ lệ người uống rượu cồn hình thành những sẹo xơ trong gan, rồi dẫn đến xơ gan, một loại tổn thương gan phát triển, không thể làm ngược lại được, đến chót dẫn đến mất hết khả năng gan. Người bệnh xơ gan cũng mắc phải nhiều triệu chứng nguy hại đến sống còn khác như mữa ra máu, nhiễm trùng dịch cổ trướng.
1/3 số người có yếu tố di truyền mang đến xơ gan. Cách thức chăn chắn của căn bệnh này vẫn chưa được tìm hiểu rõ.

4. Kích thích lão hóa da

Vài đồ uống có cồn cũng có thể gây ảnh hưởng đến vẻ ngoài của nhiều bạn. Khi ngừng uống chắc chắn bạn sẽ nhìn thấy trẻ đẹp hơn.
Rượu gây ra lợi tiểu, do đó khiến con người, cũng như làn da bị mất nước. Điều này có ảnh hưởng ngay tức thì và kéo dài với làn da và tóc.
Thiếu nước làm da khô khan và tóc xơ dễ gãy, tương thích uống quá nhiều rượu ancol khiến mòn sắt trong bản thân, khiến nước da nhiều bạn xanh sao, mất sức sống, tóc dễ gãy rụng hơn.
Do cồn khiến yếu vitamin C và vitamin A của cơ thể, do đó nước da cũng tệ bình phục trước những nhân tố lão hóa của môi trường như tia nắng và các chất ô nhiễm.
Uống nhiều đồ uống có cồn cũng khiến nước da mỏng hơn, do vậy khi xem gần sẽ dễ thấy các mạch máu dưới da.

5. Tác động tới đầu óc và thần kinh

Lúc tâm trạng buồn chán, nhiều người thường hay tìm đến rượu ancol để giải tỏa, có thể nhất thời rượu cồn hỗ trợ các bạn quên đi nỗi buồn, nhưng phút chót chúng càng làm nhiều bạn phiền não thêm. Người ta uống rượu vì buồn chán, nhưng càng uống lại càng thêm buồn, một số người không thoát khỏi vòng xoáy này, chìm sâu trong men rượu mà không thoát khỏi được.
Uống rượu cồn thường xuyên có liên quan với trầm cảm, lo lắng và nhiều vấn nạn thần kinh khác. Gần 1/3 các ca tự sát là có liên quan đến rượu.
Ancol có ảnh hưởng đến những
bộ phận trong con người, vả lại cũng khiến thay đổi não bộ, và sự thay đổi này không như say xong rồi trở lại như bình thường, chúng là không thể đảo ngược.
Cồn tác động đến vài tinh chất dẫn truyền thần kinh, theo chiều hướng khiến người đó ngày càng trở thành lo âu, trầm cảm, căng thẳng và quan trọng là tính cách xấu xa hơn.

6. Vấn đề tim mạch

Bệnh tim mạch đang là 1 trong nhiều nguyên nhân gây nên chết nhiều nhất hiện nay.
Cồn là tinh chất độc hại và có tác động trực tiếp tới cơ tim. Vì vậy khi 1 người uống rượu ancol, tế bào cơ tim chết, và thay thế đó là mô xơ không có tố chất co bóp. Dần dần, vài tế bào cơ tim bị thay bằng mô xơ không co bóp được, khiến tim yếu và không đủ tố chất đẩy máu đi nuôi con người.
Nghiêm trọng hơn, bạn có thể mắc suy tim, biểu hiện khó thở, mệt mỏi, rối loạn nhịp tim, và phù chân.
Tuy vậy tim các bạn có khả năng tự tu sửa và bù trừ tốt, lưu ý nếu uống rượu liên tục, thì chính bản thân các bạn đang làm tàn phá trái tim mình.
Lệ thuộc và cơ địa của từng người, nhưng tóm chung thì uống hơn 1.2 lít rượu cồn mỗi tuần so với phụ nữ và 1.8 lít mỗi tuần đối với nam nhi sẽ gây ra tổn thương cơ tim
Nhiều tiệc chè chén say sưa cũng khiến tăng khả năng cao huyết áp. Nâng lên huyết áp là nhân tố hiểm họa to của đột quỵ và nhồi máu cơ tim.
Uống rượu cồn cũng ảnh hưởng tới giấc ngủ, vì vậy càng làm tăng lên huyết áp. Vài người uống lượng lớn rượu cồn bia cũng thường có lối sống không lành mạnh, nên càng dễ bị bệnh tim mạch.

7. Tăng hiểm họa bị căn bệnh thận

Liên tục uống nhiều rượu ancol làm tăng cao hiểm họa bị thận cao lên gấp 2, theo Tổ Chức Thận Anh Quốc.
Thận lọc và đào thải chất độc ra khỏi dòng máu, rượu ancol làm suy giảm tố chất
làm chức năng này của thận.
Cùng lúc uống nhiều rượu ancol làm tăng cao huyết áp, một nguyên căn thông thường của căn bệnh thận.
Chỉ cần có một lần quá chén cũng có thể gây suy thận cấp, 1 hiện trạng chức năng thận mất đột ngột, vì lượng ancol trong máu tăng quá lẹ. Chức năng thận có thể bình phục một số cũng có thể để lại tổn hại lâu dài.

8. Ung thư tụy

Tụy có 2 chức năng nội tiết và ngoại tiết. Chúng tiết các enzyme tiêu hóa và gửi đến ruột non hỗ trợ cơ thể chuyển hóa thức ăn, đó là chức năng ngoại tiết. Cho đến khi tới ruột vài enzyme này mới được hoạt hóa thực hiện chức năng của mình.
Nhưng khi uống rượu cồn bia, cồn làm rối loạn quá trình này, các enzyme bị hoạt hóa và thực hiện chức năng ngay trong lúc còn ở trong tụy, vì vậy gây ra ung thư tụy.
Vài triệu chứng hư tụy gồm có đau bụng, có thể đau dữ dội, buồn nôn, mữa, tiêu chảy, sốt.
Một người có thể bị ung thư tụy cấp (sau bữa rượu cồn và có biến chứng nói trên), hay viêm tuy mãn, có nghĩa là tụy bị tàn phá từ từ, dẫn đến đái tháo đường và cuối cùng là tử vong.

9. Loãng xương

Uống rượu ancol thường xuyên gây nên thưa xương, làm xương mỏng, tệ và dễ gãy hơn, đồng thời cũng lâu liền hơn nếu bị gãy.
Trong bản thân luôn xảy ra tiến trình tàn phá xương và tân tạo xương, có sự tương đương nhất định giữa 2 quá trình này. Cồn trong rượu ancol bia ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình làm lại xương, ức chế sự tân tạo, do vậy khiến cán cân nghiêng về bên hủy xương.
Uống rượu ancol cũng là một trong các yếu tố được dung để đánh giá hiểm họa gãy xương.
Ngoài ra, vài người thường xuyên uống rượu cũng hay bị sai lệch trong chế độ dinh dưỡng (có thể uống lượng lớn mà ăn ít, hoặc ăn nhiều nhiều loại đồ ăn khoái khẩu), nên đóng góp làm xương yếu và dễ vỡ hơn.

Xem thêm:  thuốc cai rượu boniancol