Cách thức chế biến và làm dầu dừa nguyên chất chuẩn nhất không được bỏ qua

Dầu dừa – loại nguyên liệu tự nhiên vô cùng quý giá và hữu ích cho chị em phụ nữ. Thật khó mà có tìm ra một loại nguyên liệu dễ kiếm mà lại có nhiều tác dụng hữu ích như vậy. chúng tôi sẽ giới thiệu cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà trong bài này có thể giúp bạn tự tay làm ra dầu dừa nguyên chất, chất lượng và hiệu quả đấy nhé!
Sau đây là những nguyên liệu cần có để tiến hành làm dầu dừa:

Nước ấm (nữa lít nước),1 quả dừa có thể nạo sẵn, khăn khô để lọc bánh, Nồi hay chảo

Bước 1: Đầu tiên thì ta nên làm tốt điều này đã đó là ta phải chọn được loại dừa loại tốt nhất và đúng chất lượng nhất, tất nhiên dừa đó phải cho ra nhiều dầu và chất lượng. Một khi mà bạn tìm loại dừa được nạo sẵn ra rồi, thì hãy tìm loại dừa có đặc tính là già, trắng, sạch và khô. Tốt nhất, khi mua, hãy nói với người ta là cần mua loại dừa để lấy dầu, người bán sẽ chọn cho bạn loại dừa phù hợp.

Khi mà chúng ta có nhiều thời gian, có thể mua dừa mang về nhà để nạo ra bột dừa , ý là đảm bảo an toàn vệ sinh thôi. Nếu nhà bạn có máy xay, sau khi nạo hãy xay kĩ lại cho dừa mịn và lọc được nhiều nước cốt hơn.

Bước 2: Chế nước sôi thau chứa dừa khoảng 400-500ml, khuấy đều và ngâm với thời gian là khoảng 15 phút.

Bước 3: Bước này ta dùng dừa đem ngâm với nước để tạo thành một hỗn hợp, sau đó lấy 1 chiếc khăn xô ta bắt đầu vắt kiệt sức để lấy nước cốt dừa. Chú ý vắt làm sao để bã dừa càng khô càng tốt nhé
Xem thêm: Cách làm dầu dừa

Bước 4: Chế nước cốt dừa cho vào chảo ( nồi cũng được hết), đặt chảo đó lên bếp, rồi vặn lửa lớn để nước sôi nhanh với tốc độ nhanh, một khi mà nước cốt dừa sôi lên sùng sục thì dùng tay của bạn để vặn nhỏ bếp nhằm cho nó sôi nhẹ và lại dùng tay để đảo thật đều, phải làm như thế do bây giờ cặn dừa sẽ đọng từ từ xuống đáy nồi, nếu chúng ta vẫn cho lửa cháy lớn và không khuấy đều lên sẽ bị cháy hoặc có mùi khét khi mình làm dầu dừa.

Bước 5: Chúng ta tiếp tục đun dầu và khuấy lên cho đều và khuấy cho đến khi nước cốt dừa chuyễn sang màu vàng nhạt là được, sau đó đợi cho nước bốc hơi lên và ta sẽ thấy dầu dừa màu trong suốt sẽ nổi lên lớp trên, thế là có dầu dừa rồi. Cần lưu ý là chúng ta hãy cứ tiếp tục đun tới khi dầu dừa trong veo và khi mà cốt dừa vón cục rồi lắng đọng xuống đáy, ta mới tắt bếp đi. Tại giai đoạn này chúng ta ngửi thấy một mùi thơm, đó là mùi thơm từ dầu dừa.

Bước 6: Múc dầu dừa ra bát, để thật nguội và cặn lắng xuống, rồi đổ dầu vào chai thủy tinh, sau đó bảo quản hoặc có thể sử dụng liền cũng được.

Chú ý khi sử dụng cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà,Dầu dừa nên được cất trong lọ thủy tinh, để ở nơi ít ánh sáng để không bị mất mùi và bảo quản được lâu hơn. dầu dừa có thời hạn sử dụng là 1-2 năm.

Vậy là chỉ sau 2-3 giờ đồng hồ là chúng mình có một sản phẩm dầu dừa rất nguyên chất với cách làm hoàn toàn dễ dàng mà ít tốn chi phí như ngoài tiệm nhé, đảm bảo an toàn tuyệt đối rồi. Chúng tay hãy xem bài viết này thật kỹ rồi hãy làm theo nhé.
Link tham khảo: Tự tay làm bánh bao trứng cút ngon tuyệt đơn giản dễ làm