Cách làm bánh flan bằng lò vi sóng thơm ngon, béo ngậy

Những cái bánh flan thơm ngon, ngon mát là thứ bánh không chỉ người lớn mà mà trẻ em rất ưa thích. Cách làm bánh này thì không cần hấp cách thủy mà bằng lò vi sóng, tất nhiên vẫn cho ra bánh flan tuyệt hảo khi ăn thơm ngon đấy nhé. Với cách làm bằng lò vi sóng, bánh flan chắc chắn sẽ thơm lừng mà chi phí làm cũng rất tiết kiệm.

Cách làm bánh flan ngon nhất: 3 lòng đỏ trứng gà, 2/3 hộp sữa đặc, 2 muỗng canh đường cát, 1 chút nước.

Cách thực hiện: Chị em tiến hành cho đường và 1 chút nước vào bát chịu nhiệt (dành riêng cho lò vi sóng), ta nhấn vào nút High để trong 3-4 phút dùng để làm ra carame, khi caramel đường trở nên vàng óng, lấy ra tráng đều một lớp nước mỏng vào đáy bát, lúc này đây thì đường sẽ  đặc cứng lại và biến thành một lớp caramelt.

– Trong khi chờ nguội, lấy 3 lòng đỏ trứng gà, khuấy đều nhẹ tay. Đỗ hết hỗn hợp vào rây để lọc lòng trắng ra hết.

Xem them bai viet ve banh flan cách làm bánh flan trái dừa
– Sử dụng 2/3 hộp sữa ta trộn đều đều với 1 lượng nước ấm có dung tích khoảng 1 hộp sữa.

– Chúng ta sẽ chế sữa rồi chế thêm trứng gà vào bát caramel, mở nắp rồi cho vào lò vi sóng và nhấn công suất Medium Low để trong khoảng thời gian là 10 phút. Sau đó đậy nắp, rồi ta nhấn công suất thấp nhất là nút Low thêm 10-15 phút nữa cho đến khi chín hẵn là xong bánh flan. để làm mát bánh ta bỏ bánh Flan trong tủ lạnh khi sử dụng vẫn có hơi lạnh để thưởng thức.