Cả nhà thoát chết vì con chơi game khuya

Rạng sáng ngày 28/12 vừa qua, một gia đình ở hạt Danville, California (Mỹ) đã phải sơ tán sau khi một ngọn lửa lớn bùng cháy thiêu rụi căn nhà của họ. Theo lời kể của các nhân viên cứu hỏa. ngọn lửa bùng phát từ căn bếp của ngôi nhà.

Jaxxyn Wood, 12 tuổi, thành viên nhỏ tuổi nhất của gia đình may mắn nói trên, kể lại vào khoảng 3h30 sáng cùng ngày, cậu đang chơi game ninja school ở tầng 1 thì bỗng nhiên ngửi thấy mùi cực kỳ khó chịu “giống như đồ chơi Lego bị cháy” vậy. Khi chạy đi tìm nơi phát mùi, Jaxxyn phát hiện khói bốc ra từ hành lang. Nhìn xung quanh, cậu nhận thấy chiếc máy làm đá của gia đình đang bốc cháy ngùn ngụt.

Ngay lập tức, Jaxxyn vội vã kiếm nước dập lửa, đồng thời hô hoán mọi người trong nhà thức dậy. Có đến 9 người đang ngủ trong căn nhà tại thời điểm đó. Người chị của Jaxxyn thức giấc đầu tiên sau khi nghe tiếng cậu, cô nhanh chóng đánh thức những người còn lại và tháo chạy khỏi căn nhà trước khi quá muộn…

game ninja school

Đám cháy được dập tắt không lâu sau đó, tuy nhiên lúc này, toàn bộ tầng một của căn nhà đều đã bị thiêu rụi, 2 tầng trên cũng bị hư hại nặng do sức nóng của khói lửa.

Phản ứng nhanh nhạy của Jaxxyn đã nhận được lời khen ngợi từ phía gia đình cậu. “Các thành viên trong gia đình gọi cháu là một anh hùng”, Jaxxyn tự hào cho biết. Theo cậu bé 12 tuổi, cậu học được cách phản ứng nhanh từ những bài tập đối phó tình huống khẩn cấp ở trường học.

Qua sự việc đáng buồn này, các điều tra viên ở hạt Danville cũng cảnh báo, mọi căn hộ cần lắp đặt hệ thống báo khói để có thể nhanh chóng xử lý tình huống khi gặp sự cố gây chập cháy. Trường hợp căn hộ của gia đình Jaxxyn chưa được cài đặt hệ thống quan trọng này.

Theo: gamethu