Bất Bại Online ngày đầu ra mắt

Thế giới mobile đã có rất nhiều thể loaj game khác nhau, nhưng hầu hết game chiến thuật hay cổ trang đều mang lại tính hấp dẫn và thu hút hơn đối với các thể loại khác, mới đây game mang tên Bất Bại Online cũng đã ra mắt và tát nhiên có nhiều điều để nói

Game đa nền chạy trên cả trình duyệt web và trên các thiết bị di động. Vừa phải chơi ổn định trên mobile vừa “ngon lành” trên nền web là bài toán không phải game online nào cũng làm được. Dẫu vậy, Bất Bại Online thực sự đã có bước khởi đầu thuận lợi nếu không kể tới những hạt sạn vẫn còn tồn tại trong game.

game ninja school

Giao diện mobile.
Đầu tiên, điểm vừa là lợi thế vừa là bất lợi của Bất Bại Online là sự đa nền, cho phép game thủ thoải mái chơi trên bất kỳ phương tiện nào như máy tính, máy tính bảng, điện thoại… Nếu so sánh tương quan đồ họa game trên PC và trên mobile thì Bất Bại không có sự khác biệt quá nhiều bởi bối cảnh game chỉ đơn giản là 2D với phông nền, các nhân vật và các ô chức năng. Nhìn tổng quát, bản mobile kém tươi sáng và sắc nét hơn so với bản web dù giao diện cũng được bố trí gọn gàng hơn (các tác vụ phụ ẩn trong tác vụ chính và chỉ mở ra khi cần dùng), không dàn trải như bản web.
Bất Bại Online được giới thiệu là MMORPG võ hiệp có cốt truyện bao trùm cả thế giới truyện Kim Dung. Xua bớt định kiến nặng nề của game thủ về game kiếm hiệp Kim Dung, Bất Bại mang tới sự hài hước “tưng tửng” trong các câu thoại. Ví dụ, thay vì các câu xưng hô đậm nét cổ trang thì NPC Lạc Bình Dương lại đáp “Té đi” gọn lỏn khi nhân vật trả xong nhiệm vụ; hoặc Dã Trư kêu “Ẳng Ẳng”…

Tuy nhiên, nếu yếu tố MMO, võ hiệp Kim Dung được thể hiện rõ ràng qua các nhân vật, NPC, chiêu thức thì yếu tố nhập vai thực sự rất mờ nhạt trong game. Cũng chọn 1 trong 5 lớp nhân vật rồi vào game nhưng người chơi không thật sự được nhập vai mà chỉ đơn thuần là điều khiển. Sự hứng thú khi tìm được vật phẩm mới, trang bị và ngắm sự thay đổi của nhân vật hoàn toàn không có. Dù thay hàng nghìn bộ đồ hoặc hàng triệu loại vũ khí thì nhân vật cũng giữ nguyên diện mạo ban đầu như level 1.
Tính nhập vai của trò chơi chỉ nổi hơn trong các tính năng như Kích lưu mà trong đó, người chơi chiến đấu với mai phục khi đi bè trên sông dù người chơi cũng không thực sự được sử dụng các kỹ năng mà chỉ cần “kéo” nhân vật đứng trước mặt đối thủ và auto sẽ tự động “xử lý” hết cho tới khi bè cập bến.

game ninja school1

Soi tới tính chiến thuật của Bất Bại Online thì tựa game này lại càng thiếu sót. Người chơi chỉ có thể tổ chức đội hình với 3 vị trí theo 1 kiểu chiều ngang trong đó 1 vị trí đã là nhân vật chính và 2 người còn lại là tướng hỗ trợ. Rõ ràng với những game thủ đã chơi các game chiến thuật khác có 49 ô trận hình như Cửu Phạt Trung Nguyên thì sẽ cảm thấy quá gò bó. Nhưng việc tìm tướng, nâng cấp tướng trong Bất Bại Online lại không “vòi tiền” nhiều như các game khác. Tất nhiên chiêu mộ tướng trong game chiến thuật luôn là tính năng “sinh lời” nhưng ở Bất Bại, người chơi có thể mời tướng cấp thấp và tự nâng cấp (Tiến giai) bằng các thẻ tướng tìm được trong quá trình chơi game. Điều này tuy mất thời gian nhưng sẽ bù lại phần nào gánh nặng “Việt Nam Đồng thần chưởng” luôn đè nặng các game chiến thuật trong thời gian qua. Lúc này, việc còn lại của người chơi là luyện tướng để nâng cao chỉ số.

Tiếp tục đi sâu trải nghiệm thì càng cảm nhận sự dàn trải của Bất Bại. Mọi tính năng cơ bản của các game hiện nay như cường hóa, khai khoáng (lấy đá nâng cấp tư chất trang bị), tầm bảo (đập vỡ bình để lấy vật phẩm hỗ trợ), thiên địa (dạng như vượt tháp), khiêu chiến (đánh boss), kích lưu (đánh mai phục khi qua sông), luận kiếm (pvp), sơn trang (thăm nhà, bán hàng tại nhà người khác)… đều góp mặt đầy đủ cho tới phụ bản, nhiệm vụ đều có thể “liên hoàn click” nhưng không tính năng nào có điểm nhấn rõ rệt mà chỉ thay đổi về giao diện, tinh chỉnh vài chi tiết. Qua kinh nghiệm bản thân, để trở thành game thủ không khó nhưng để trở nên thật sự Bất Bại thì cần có sự đầu tư và để ghi công sự đầu tư này, game thủ xếp top 1 toàn server sẽ được tạc tượng vàng giữa thành để các game thủ khác “học hỏi”.

Sau khi test thử cả bản mobile và bản web, với những game thủ thích cày nhanh thì nên trải nghiệm game qua điện thoại vì khả năng kết thúc nhanh trận đấu chỉ xuất hiện ở bản web sau khi qua cấp 22 còn trên mobile đã có sẵn từ những cấp đầu. Với những game thủ thích tìm hiểu sâu về nét đặc sắc trong Bất Bại thì bản web sẽ thoáng và tạo cơ hội nâng cao vốn tiếng Trung của game thủ Việt với hàng loạt lỗi Việt hóa. Game không lag, không crash, không gây mất kết nối nên game thủ hoàn toàn có thể giải trí thử ngay từ bây giờ.

Tags: Game Ninja School