Audition: “Đường dài mới biết ngựa hay”

Thường thì vạn sự khởi đầu nan nhưng với dòng MMO-Casual âm nhạc Việt, mọi thứ khởi đầu lại quá tốt.

Nhiều năm nay mỗi khi nhắc đến Casual âm nhạc, người ta chỉ ngay lập tức nhớ đến: Audition. Sự lụi tàn và gục ngã của các tựa game khác không phải là điều gì quá khó để giải thích bởi bên cạnh chất lượng vốn có – một yếu tố không thể phủ nhận – thì sự thành công của Audition còn đến từ những ấn tượng đầu tiên mà game tạo ra cho cộng đồng.

Audition đến từ Hàn Quốc với Gameplay hấp dẫn, tạo hình nhân vật dễ thương, game thủ được chiêm ngưỡng các nhân vật của mình thực hiện các động tác đẹp mắt. Những điều này đã xây dựng nên một lượng game thủ đông đảo và gắn kết, tạo nên một cộng đồng mà bất kỳ tựa game nào khác cũng phải thèm muốn.

Audition với thiết kế đồ họa và các phiên bản thường xuyên cập nhập, bộ sưu tập thời trang hấp dẫn, các mấu chốt về cộng đồng, tình cảm ảo được Audition hiện thực hóa khiến Audition nhanh chóng trở thành game được giới trẻ yêu thích, đặc biệt là các bạn nữ. Cụm từ “gamer nữ” hoặc “nữ game thủ” được nhắc đến phổ biến hơn từ khi Audition ra đời.

Nếu nói rằng Audition chiếm thị phần casual âm nhạc tại Việt Nam dễ như lấy viên kẹo trong túi là chưa hoàn toàn hiểu về khía cạnh vận hành sản phẩm. Game dành cho đối tượng trẻ, nếu không chăm chút từ hình thức tới nội dung, nếu ko hợp thời hợp mốt thì không thể tồn tại lâu đến vậy.

Cũng phải nói thêm rằng lợi nhuận thu được từ thể loại Casual hoàn toàn thua kém MMORPG, cộng với việc các NPH trừ VTC Game sau những thất bại với lĩnh vực Casual đã dần mất hứng thú với thể loại này. Thế mới biết khi đã lựa chọn thể loại Casual và eSports thì nhà phát hành đã không còn đặt nặng yếu tố doanh thu mà lúc đó chỉ có kỳ vọng là đem lại sự giải trí, vui vẻ cho cộng đồng game thủ.

Làng casual âm nhạc Việt có thực sự mong muốn sự đa dạng? Rất muốn! Thế nhưng xin hãy làm phong phú thị trường bằng các sản phẩm có chất thực sự đến từ Hàn Quốc chứ không phải quốc gia bị kỳ thị “webgame Trung Quốc” hoặc tương tự. Hơn nữa webgame hay cross platform cho dù có tự huyễn hoặc bản thân mình đến thế nào đi nữa thì cũng không bao giờ có thể chạm được tới cái tầm của các sản phẩm cài đặt, khi cộng đồng game thủ đã lựa chọn Audition thì đó là bởi họ đã lựa chọn cái đẹp.

Tags: Tải game ninja school online hấp dẫn, cực đỉnh trên mobile